Tin tức

FUNI HOLDING PHỐI HỢP VỚI CÔNG AN ĐÀ NẴNG HỖ TRỢ HÀNG NGHÌN CONTAINER CUNG ỨNG LƯƠNG THỰC THỰC PHẨM

Trong buổi sáng 28-8, hàng nghìn gói hàng thiết yếu gồm thịt, cá, gạo, sữa, rau củ quả, gia vị… từ 30 điểm cung ứng do Công an TP Đà Nẵng chủ trì thực hiện đã được các tổ cung ứng của tổ dân phố nhận và giao tận tay người dân thuộc 4 quận Thanh Khê, Hải Châu, Cẩm Lệ, Liên Chiểu. Đây là ngày “mở hàng” phương án cung ứng hàng hoá, lương thực, thực phẩm phục vụ cho nhân dân trong thời gian cách ly xã hội trên địa bàn thành phố.

Từ 6 giờ sáng, các mặt hàng được tập kết tại trụ sở Thành đoàn Đà Nẵng đã được chuyển qua các xe bán tải để Câu lạc bộ Caravan miền Trung chuyển đến các điểm cung ứng.
Gà vịt, thực phẩm tươi sống được phân phối dựa trên danh sách đăng ký của từng phường thông qua tổ dân phố.
Hàng hóa đã được liệt kê theo danh mục, in tờ rơi phát về tận khu dân cư, phân sẵn số lượng và đơn giá để tạo thuận tiện nhất cho người dân khi đặt mua. Tổ dân phố sẽ nắm bắt nhu cầu của từng hộ gia đình, tiếp nhận đặt hàng theo 5 danh mục hàng hóa gồm thịt (heo, gà, vịt), cá, trứng, rau củ và đồ khô (gạo, mì tôm) và nhu yếu phẩm khác.
Trong buổi sáng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Giám đốc Công an thành phố đã trực tiếp kiểm tra phương án vận hành của các điểm cung ứng. Ông Nguyễn Văn Quảng đánh giá cao nỗ lực của lực lượng Công an trong việc cung ứng hàng hoá thiết yếu cho người dân và khẳng định đây là chuỗi cung ứng kịp thời, hiệu quả để giải quyết nhu cầu của người dân trong thời gian cùng thành phố siết chặt các biện pháp chống dịch.
Tận dụng khoảng thời gian còn mát mẻ, nhiều điểm cung ứng đã nhanh chóng phân chia thực phẩm tươi sống để người dân nhận kịp thời, hạn chế tiếp xúc với nắng nóng, ảnh hưởng đến chất lượng.
Tại điểm cung ứng trước Ga Đà Nẵng, một số tổ dân phố ở khu vực gần được thông báo lên nhận về trả hàng cho bà con đã đặt theo đơn. Các tổ xa thì được lực lượng Công an vận chuyển xuống ở đầu các kiệt hẻm.
Sau khi nhận hàng, đại diện các tổ cung ứng ký nhận số lượng để đối chiếu. Trên cơ sở đó, tiền thanh toán trợ giá được chuyển cho các nhà cung ứng chính xác, khoa học. Ngoài thịt cá, gà, vịt, gạo, củ quả, gia vị… được bán với giá bình ổn thì Công an thành phố hỗ trợ kèm rau xanh miễn phí cho người dân.
Tại P. Tân Chính, Q. Thanh Khê, lực lượng Công an dùng xe bán tải chuyển hàng xuống cho tổ dân phố. Từ đây tổ cung ứng sẽ giao tận nhà cho người dân.
 Tại một số khu vực, CBCS chia nhau theo nhiều hướng vận chuyển bằng xe máy giao hàng xuống cho tổ cung ứng.
Bà Nguyễn Thị Kim Thanh – Tổ trưởng tổ 15, P. Tân Chính, Q. Thanh Khê cho biết, ban đầu nhân dân tích trữ đồ ăn cho 7 ngày, nhưng sau đó thành phố kéo dài thêm thời gian giãn cách nên thiếu các thực phẩm thiết yếu, kể cả nguồn hỗ trợ cũng còn rất ít, nhiều nhà đã hết rồi. “Biết tin lực lượng Công an lập thêm 30 điểm cung ứng, bà con nhân dân rất phấn khởi. Các gia đình cải thiện được bữa ăn, trẻ con có thêm chất tươi, rau xanh. Như chỗ chúng tôi, ai đặt gì tổ trưởng ứng tiền ra trả, đến khi giao hàng thì bà con gửi lại. Trong tổ có sự sẻ chia về số lượng, ưu tiên người khó khăn trước”, bà Thanh cho hay.
Trong khi 30 điểm cung ứng nhanh chóng chuyển hàng đến tay người dân thì trong buổi sáng 28-8, nhiều mặt hàng từ tiếp tục được chuyển về để đảm bảo hoạt động cung ứng không bị gián đoạn.
Theo kế hoạch, phương án cung ứng hàng hoá, lương thực, thực phẩm phục vụ cho nhân dân trong thời gian cách ly xã hội trên địa bàn thành phố sẽ duy trì đến ngày 5-9. Để đảm bảo nguồn cung lương thực thực phẩm được xuyên suốt, Công an TP Đà Nẵng cùng Công ty CP Dịch vụ Funi Bamboo và một số đơn vị đã liên kết với nhiều chuỗi cung ứng, chủ động tìm nguồn thực phẩm với các tiêu chí khắt khe, bảo đảm chất lượng, rõ nguồn gốc, đa dạng và giá rẻ cho nhân dân. Hoạt động cung ứng sẽ dựa trên tiêu chí phi lợi nhuận.
Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cho biết, kênh cung ứng này hi vọng sẽ góp phần giải quyết nhu cầu cấp thiết để người dân yên tâm ở nhà chống dịch. Tùy theo tình hình thực tế, Công an TP Đà Nẵng và các đơn vị đồng hành sẽ tiếp tục hay điều chỉnh tuỳ theo diễn biến, phù hợp với trạng thái chống dịch của thành phố.
(Theo Công an Đà Nẵng)

TIN tức LIÊN QUAN

Tin tức

Sự kiện BĐS “nóng” nhất trên thị trường BĐS hiện nay

Tin tức

Chủ đầu tư Phố chợ Đông Phú – Sẻ chia yêu thương đến bà con thị trấn Đông Phú

Tin tức

Phục Hưng Holdings và Funi Holding ký kết hợp tác toàn diện