Tin tức

FUNI BAMBOO PHỐI HỢP CÙNG CÔNG AN ĐÀ NẴNG “CUNG ỨNG LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM PHI LỢI NHUẬN”

Nhằm góp phần giảm tải áp lực cùng lực lượng chức năng Thành phố Đà Nẵng trong việc đáp ứng nhu cầu về lương thực, thực phẩm cho người dân trong 10 ngày cách ly xã hội tiếp theo từ 28/8-5/9/2021, Công ty Cổ phần Dịch vụ Funi Bamboo đã phối hợp với Công an TP. Đà Nẵng thiết lập 30 điểm cung ứng thực phẩm phi lợi nhuận.

Theo phương án mà Công an TP.Đà Nẵng đã đề ra, việc cung ứng hàng hóa lương thực thực phẩm phục vụ cho nhân dân trong thời gian cách ly xã hội phải đảm bảo thực hiện được các mục tiêu: Giảm tải áp lực cho UBND thành phố trong việc cung ứng hàng hóa, nắm sát và theo dõi diễn biến cung cầu, giá cả thị trường; Bảo đảm kịp thời vận chuyển hàng hóa đến tay nhân dân trong thời gian nhanh nhất; Giá cả các mặt hàng phải được niêm yết thống nhất, không lấy lãi, đồng thời hỗ trợ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Từ sau đợt cách ly xã hội 10 ngày từ 16/8-26/8, nhiều người dân tại TP.Đà Nẵng đã gần như cạn kiệt thực phẩm dự trữ, việc đặt mua qua các hệ thống siêu thị quá tải, phương án cứu trợ từ người thân ở các tỉnh thành khác không khả thi, nhiều người dân gần như không tiếp cận được nguồn lương thực, thực phẩm. Thấu hiểu được điều đó, Công ty Cổ phần Dịch vụ Funi Bamboo đã phối hợp với Công an TP. Đà Nẵng lên phương án thiết lập 30 điểm cung ứng sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 28/8 tại các phường thuộc 4 quận, cụ thể: Hải Châu (10 điểm), Thanh Khê (9 điểm), Liên Chiểu (5 điểm), Cẩm Lệ (6 điểm).

Để đảm bảo nguồn cung lương thực thực phẩm được xuyên suốt, Công ty Funi Bamboo và CATP đã liên kết với nhiều chuỗi cung ứng, huy động các mối quan hệ hỗ trợ tìm nguồn thực phẩm với các tiêu chí khắt khe như: bảo đảm chất lượng, rõ nguồn gốc, đa dạng và giá rẻ cho nhân dân. Ngoài ra, nhiều mặt hàng được công bố với mức giá đã hỗ trợ cho người dân.

Hiện tại, hàng hóa đã được liệt kê theo danh mục, in tờ rơi phát về tận khu dân cư, phân sẵn số lượng và đơn giá để thuận lợi cho người dân khi đặt mua và cũng thuận lợi cho lực lượng CATP khi phân loại, cung ứng đến nhà. Với tần suất hoạt động 2 ngày 1 phiên, tổ dân phố sẽ nắm bắt nhu cầu của từng hộ gia đình, tiếp nhận đặt hàng theo 5 danh mục hàng hóa gồm: thịt (heo, gà, vịt), cá, trứng, rau củ và đồ khô (gạo, mì tôm và nhu yếu phẩm cần thiết khác). Sau đó phối hợp với các lực lượng liên quan, thực hiện quy trình mua hàng theo quy định với tiêu chí “phi lợi nhuận”. Các hộ có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ miễn phí lương thực thực phẩm.

Dự kiến, khi các điểm cung ứng đi vào hoạt động hiệu quả, Công an TP. Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Dịch vụ Funi Bamboo sẽ tiếp tục lên phương án thiết lập điểm bán hàng tại các quận, huyện còn lại trên địa bàn thành phố./.

BBT

TIN tức LIÊN QUAN

Tin tức

Sự kiện BĐS “nóng” nhất trên thị trường BĐS hiện nay

Tin tức

Chủ đầu tư Phố chợ Đông Phú – Sẻ chia yêu thương đến bà con thị trấn Đông Phú

Tin tức

Phục Hưng Holdings và Funi Holding ký kết hợp tác toàn diện